การแปรรูปสินค้าเกษตร
•คือ กระบวนการเปลี่ยนแปลงรูปร่างและ คุณลักษณะของสินค้า
• ลดปัญหาสินค้าเกษตรกินเนื้อที่มาก และเน่าเสียง่าย
• ตอบสนอง form utility
• เพิ่มมูลค่าสินค้า
• รวมส่วนประสมการตลาด 4Ps ในการเพิ่มมูลค่าสินค้า
• เปลี่ยนแปลงสถานะในการแข่งขัน
การแปรรูปอาหาร (food processing)
เป็นกระบวนการที่เปลี่ยนแปลงสภาพของวัตถุดิบ ให้เป็นผลิตภัณฑ์อาหารอยู่ใน
สภาพที่เหมาะสม สะดวก และปลอภัยต่อการบริโภค เป็นการถนอมอาหาร เพื่อยืดอายุการเก็บรักษา ทำให้เกิดผลิตภัณฑ์ใหม่
ที่มีความหลากหลาย เพิ่มทางเลือก และเพิ่มมูลค่าให้กับวัตถุดิบ
สภาพที่เหมาะสม สะดวก และปลอภัยต่อการบริโภค เป็นการถนอมอาหาร เพื่อยืดอายุการเก็บรักษา ทำให้เกิดผลิตภัณฑ์ใหม่
ที่มีความหลากหลาย เพิ่มทางเลือก และเพิ่มมูลค่าให้กับวัตถุดิบ
คัดลอกมาจาก : การแปรรูป
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น